“เช่ารถโฟล์คลิฟท์” หรือ “ซื้อรถโฟล์คลิฟท์” ดีกว่ากัน

จะเช่ารถโฟล์คลิฟท์ หรือ ซื้อรถโฟล์คลิฟท์มาใช้เลย เป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจหลายคนตั้งคำถาม แน่นอนว่าการตัดสินใจเช่ารถโฟล์คลิฟท์ หรือซื้อรถโฟล์คลิฟท์มาใช้งานต้องพิจารณาถึงความ “คุ้มค่า” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าดูแล และรวมถึง “มูลค่ารถ Forklift มือสอง” ที่คุณสามารถขายต่อเปลี่ยนเป็นเงินได้อีกด้วย วันนี้ CW Equipment รวบรวมข้อมูลเพื่อช่วยตัดสินใจ “ซื้อรถโฟล์คลิฟท์” หรือ “เช่ารถโฟล์คลิฟท์” ดี

ระยะเวลาการใช้งาน
ความจำเป็นในการใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ขึ้นอยู่กับปริมาณงาน เช่น ต้องใช้งานรถตลอดทั้งวัน (เช่น บริษัทผลิตสินค้า หรืออุตสาหกรรมหนัก) หรือใช้เพียงยกสินค้าขึ้นลงรถบรรทุกบางช่วงเวลา
ในกรณีแรกที่ต้องใช้รถโฟล์คลิฟท์ตลอดทั้งวัน เราแนะนำให้เลือก “ซื้อรถโฟล์คลิฟท์” เพราะถ้าเกิดกรณีที่ขาดช่วงต่ออายุสัญญา ธุรกิจของคุณอาจเสียหายจากการหยุดการทำงานได้ เช่น ไม่สามารถเคลื่อนย้ายสินค้าเพื่อนำส่งลูกค้าได้
ในกรณีที่ใช้รถโฟล์คลิฟท์ไม่บ่อยมาก คุณสามารถเลือก “ซื้อรถโฟล์คลิฟท์” หรือ “เช่ารถโฟล์คลิฟท์” ก็ได้ เพราะถ้าคุณซื้อ คุณก็จะ “มีสินทรัพย์” เป็นของบริษัท สามารถขายต่อได้ แต่ถ้าคุณเช่า คุณก็จะไม่ต้องปวดหัวเรื่องหาช่างซ่อมบำรุงรักษา เพราะเรามีทีมงานเชี่ยวชาญคอยดูแลให้คุณ

ราคารถโฟล์คลิฟท์
ราคารถโฟล์คลิฟท์ใหม่ และรถโฟล์คลิฟท์มือสอง “สภาพดี” มักเริ่มต้นที่ 400,000 บาท ขึ้นอยู่กับ spec ของรถโฟล์คลิฟท์ เช่น เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์ออโต้ ยี่ห้อเครื่องยนต์ (เช่น เครื่องยนต์ญี่ปุ่น Isuzu) ยี่ห้อรถโฟล์คลิฟท์ (เช่น Toyota, Heli, Hangcha, TCM) ทำให้การซื้อรถโฟล์คลิฟท์เป็นการลงทุนที่สูงพอสมควร
ดังนั้น คุณสามารถมีตัวเลือก “เช่ารถโฟล์คลิฟท์” แทนได้ โดยเราแนะนำให้เช่า “ขั้นต่ำ” ที่ระยะเวลา 1 ปี เพราะถ้าคุณต่อสัญญาบ่อยๆ ค่าเช่าต่อเดือนมักจะสูงกว่าการเช่าระยะยาว และที่สำคัญคือการสะดุดของงานถ้าสัญญามีปัญหาหรือรถขาดสต๊อก

ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
ความแตกต่างหลักของการซื้อรถโฟล์คลิฟท์ และการเช่ารถโฟล์คลิฟท์ คือ ค่าดูแลรักษา ค่าซ่อม ค่าอะไหล่ และระยะเวลาการซ่อมด้วย การซื้อรถโฟล์คลิฟท์ก็จะมีค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆจากที่กล่าวมา ในขณะที่การเช่ารถโฟล์คลิฟท์จะไม่มีค่าใช้จ่ายการดูแลรักษา เพราะ ที่ CW Equipment มีช่างคอยตรวจสภาพรถเช่าอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งต่างจากบริษัทอื่นๆ เพื่อลดโอกาสที่รถโฟล์คลิฟท์จะเสียในช่วงเวลางานของคุณ

ทั้งนี้ ถ้าคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ “ซื้อรถโฟล์คลิฟท์” หรือ การ “เช่ารถโฟล์คลิฟท์” สามารถติดต่อขอใบเสนอราคาได้ที่: cwequipmentcontact@gmail.com หรือ Line ID: @cwequipment